Kinh doanh 1
  
Thẩm Định Giá Thịnh Vượng
  
Lê Thị Thanh Tuyết
  
Chào thị trường giá chỉ 26tr/m2, Honas Residence được tìm kiếm

Trong khi các dự án khác đưa ra mức giá cao thì chủ đầu tư Honas Residence đột phá tuyên bố giá các căn hộ Honas Residence chỉ từ 26 triệu đồng/m2.

Honas Resdience - sản phẩm giá tốt

Như đánh giá của giới kinh doanh bất động sản, mức giá từ 26 triệu/m2 của căn hộ Honas Residence hiện đang là mức giá rất tốt. Bên cạnh giá tốt, Honas Resdience còn có vị trí khá đẹp và nhiều lợi thế cạnh tranh.

Đại diện Mapleland – đơn vị phát triển dự án này đã chia sẻ rằng: “Với vai trò là nhà phát triển dự án, Mapleland luôn rất khắt khe trong chiến lược chọn lựa sản phẩm tung ra thị trường. Một dự án phải được xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố, ngoài pháp lý chuẩn chỉ, thì cốt lõi dự án phải có yếu tố cạnh tranh mạnh mẽ. Đặc biệt là vị trí và giá để nhà đầu tư còn tiếp tục sinh lợi trong trung hạn và dài hạn”.

Chào thị trường giá chỉ 26tr/m2, Honas Residence được tìm kiếm - 1

Mức giá 26 triệu/m2 đang cạnh tranh tốt nhất trên thị trường

Nhìn quanh khu vực dọc tuyến quốc lộ 1K, lân cận vị trí Honas Residence, ở thời điểm cuối năm 2021 này khu vực cũng đang có 2 dự án khác cũng đang bán hàng. Tuy nhiên, hai dự án này đang khai thác nguồn khách hàng ở phân khúc mức giá cao từ 33-34 triệu đồng/m2. Điều đó cho thấy sự khác biệt cũng như nổi trội về giá của Honas Residence trên thị trường như thế nào.

Khan hiếm nguồn cung giá tốt tại Tp.HCM và khu vực giáp ranh

Như phân tích của giới chuyên gia, câu chuyện giá căn hộ của các dự án tung ra thị trường ở khu vực liền kề Tp.HCM trong năm 2021 này tăng cao hơn là xuất phát từ nhiều yếu tố như giá đất, chi phí xây dựng và ảnh hưởng từ nguồn cung, mặt bằng giá căn hộ tại TP.HCM trong thời gian qua.

Trong báo cáo quý 1/2021, CBRE Việt Nam đã phân tích rằng, do khó khăn về pháp lý triển khai dự án và tác động của dịch Covid-19 đã tiếp tục làm giảm nguồn cung chào bán ra thị trường. Cụ thể, trong quý 1/2021, nguồn cung chào bán ra thị trường TP.HCM được CBRE Việt Nam ghi nhận giảm đến 74% so với quý trước và 53% so với cùng kỳ năm trước. 

Tương tự, ở quý 2/2021, tình hình sụt giảm nguồn cung căn hộ ở TP.HCM vẫn không cải thiện. Thống kê của Savill Việt Nam cũng đưa ra những con số giảm. Cụ thể, trong Quý 2/2021, nguồn cung sơ cấp giảm 25% theo quý và 18% theo năm. Đây là tỷ lệ giảm rất mạnh nên khiến cho nguồn cung ra thị trường ở mức thấp nhất so với trước đó. Không chỉ nguồn cung mới sụt giảm mà đến lượng căn hộ là hàng tồn kho cũng ở mức thấp.

Mặt bằng giá nhà vẫn đang tăng

Điều đặt biệt chú ý hơn là, ngay trong quý 2/2021, có đến 10 dự án tạm dừng kế hoạch bán để điều chỉnh giá. Gần 40% dự án sơ cấp tại TP.HCM tăng giá bán lên đến 15% trong quý này. Giá giai đoạn mới của các dự án hiện hữu cũng đạt mức tăng 10% so với giai đoạn trước.

Chào thị trường giá chỉ 26tr/m2, Honas Residence được tìm kiếm - 2

Tiện ích nội khu phong phú đáp ứng sự tiện nghi cho cư dân Honas Residence

Từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường căn hộ TP.HCM không chỉ nguồn cung ít mà điều đáng ngại hơn nữa là thị trường đang được dẫn dắt bởi phân khúc hạng sang và cao cấp, trong khi nguồn cung trung cấp và bình dân ngày càng khan hiếm.

Cũng ngay trong Quý 2/2021, báo cáo của Savill Việt Nam chỉ ra rằng, nguồn cung sơ cấp căn hộ dưới 2 tỷ đồng vốn đáp ứng phần đông nhu cầu của người mua để ở chỉ chiếm dưới 10% tổng nguồn cung sơ cấp của TP.HCM, và có xu hướng giảm trong thời gian tới.

Với một bức tranh tổng thể về giá và nguồn cung căn hộ ở thị trường TP.HCM cũng như khu vực Dĩ An giáp ranh Tp.HCM như vậy đã cho thấy những dự án có mức giá mềm như Honas Residence là nguồn cung sản phẩm căn hộ rất hiếm hoi. Do đó, người đang có kế hoạch mua nhà để an cư và đầu tư lâu dài đón cơ hội sinh lợi ở thị trường giáp ranh Tp.HCM có thể nắm bắt cơ hội ở dịch này với những sản phẩm căn hộ của các dự án đang có giá tốt.

Nguồn: http://danviet.vn/chao-thi-truong-gia-chi-26tr-m2-honas-residence-duoc-tim-kiem-5020212611813858...

(Dân Việt). 

Ý kiến của bạn


* Sun Property thúc đẩy hoạt động kinh doanh tại điểm đến “hot” nhất Phú Quốc
* Sốt đất miền trung: Đất tăng từng giờ, mua tuần trước bán tuần sau lãi cả tỷ bạc
* "Cò" lẳng lặng biến mất sau khi thổi giá, tạo 'sốt đất' vùng quê
* Đắk Lắk sốt đất chưa từng thấy, người TP HCM và Hà Nội đổ xô đến mua
* Diễn biến mới vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc gần 600 tỷ đồng đấu giá đất Thủ Thiêm
* Tân Hoàng Minh làm dự án trên ''đất vàng'' Hà Nội ra sao?
* Vì sao nhà phố biển được giới đầu tư săn đón tại Bình Thuận?
* Nhơn Hội New City gia tăng giá trị nhờ quy hoạch vùng
* Bất động sản tăng trưởng, Hà Nội khan hiếm chung cư sắp bàn giao
* Giá vàng hôm nay 12/1: Vàng trong nước và thế giới "rủ nhau" tăng dữ dội
First
Prev
Page 1 of 3
[1]
2
3
Next
Last
* Long An rót 533 tỷ mở rộng đường ĐT826E, Long Hậu hưởng lợi lớn
* Thị trường vùng ven hút nhà đầu tư nhờ quỹ đất
* Lợi thế của bất động sản tại đô thị công nghiệp Bàu Bàng
* Tỷ giá USD hôm nay 17/11: Tăng mạnh khi thông tin kinh tế tốt được tung ra
* Địa ốc TP HCM bật tăng mạnh mẽ sau thời gian đè nén
* Bình Thuận: “Sóng” đầu tư đang dồn về thị xã La Gi?
* Cận cảnh ô đất 5ha được “đội giá” 5 lần của nữ giám đốc công ty dược mới bị bắt
* Kiên Giang: Cho tách thửa trở lại đối với đất nông nghiệp tại Phú Quốc
* Loạt dự án bất động sản "vàng" vướng lùm xùm của "nữ tướng" Vimedimex
* Tiền nhàn rỗi chảy mạnh về BĐS, nhà đầu tư “tinh” và “tỉnh” sẽ hốt bạc
First
Prev
Page 1 of 267
[1]
2
3
4
5
6
7
8
9
10
263
264
265
266
267
Next
Last