Kinh doanh 1
  
Thẩm Định Giá Thịnh Vượng
  
Lê Thị Thanh Tuyết
  
Lượng kiều hối đổ về Tp.Hồ Chí Minh đạt 3,2 tỷ USD
Bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19 bùng phát ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế nhiều nước, lượng kiều hối đổ về Tp.Hồ Chí Minh vẫn tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2021.

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh, trong 6 tháng đầu năm 2021, lượng kiều hối đổ về Tp.Hồ Chí Minh đạt 3,2 tỷ USD, tăng 22,34% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây được xem là mức tăng trưởng khả quan trong bối cảnh khó khăn, do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Ông Nguyễn Hoàng Minh cũng cho biết, nguồn kiều hối chuyển về chủ yếu tập trung vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh.  Điều này không chỉ góp phần hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế thành phố, mà còn là nguồn cung giúp ổn định nguồn ngoại tệ trên địa bàn nói riêng và cả nước nói chung.
Dự báo trong năm 2021, lượng kiều hối về Tp.Hồ Chí Minh sẽ đạt khoảng 6,5 tỷ USD, tăng khoảng 6,5% so với năm 2020 (6,1 tỷ USD). Như vậy, đến thời điểm này, lượng kiều hối đổ về thành phố đã đạt khoảng 50% con số dự báo trên.
Trong năm 2021, Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính lượng kiều hối chảy vào các quốc gia thu nhập thấp và trung bình sẽ hồi phục và tăng 5,6% lên 470 tỷ USD. Tuy nhiên, triển vọng này vẫn còn phụ thuộc vào tác động của COVID-19 đối với triển vọng tăng trưởng toàn cầu và các biện pháp kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh của các nước.
Giữa tháng 5/2021, WB công bố báo cáo cập nhật dữ liệu kiều hối toàn cầu. Theo đó, tổ chức này đã điều chỉnh ước tính lượng kiều hối về Việt Nam năm 2020 từ mức 15,7 tỷ USD trong báo cáo hồi tháng 10/2020 lên đến 17,2 tỷ USD. Đặc biệt, Việt Nam tiếp tục nằm trong top 10 quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất thế giới.
Theo WB, nếu không tính Trung Quốc thì lượng kiều hối nhận về tại các nước thu nhập thấp và trung bình còn lớn hơn tổng mức đầu tư ngoài nước và nguồn viện trợ chính thức gộp lại. Điều này thể hiện vai trò rất quan trọng của nguồn lực kiều hối đối với phát triển.
Tính riêng khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, Việt Nam xếp thứ 3, chỉ sau Trung Quốc và Philippines. Xét theo quy mô tương đối với nền kinh tế, lượng kiều hối về Việt Nam năm 2020 tương đương 5% GDP, cũng nằm trong top 10 thế giới.
Trước diễn biến tích cực của lượng kiều hối đổ về Việt Nam, một số ngân hàng có thế mạnh về kiều hối như Sacombank, Vietcombank, Eximbank... đã đầu tư công nghệ, cải tiến giao dịch, tạo thuận lợi hơn cho khách hàng. Đồng thời, triển khai các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút kiều hối đổ về ngân hàng.
Chẳng hạn, tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), đầu tháng 7/2021, Sacombank đã phối hợp với Tổ chức thẻ Visa triển khai chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng nhận tiền Visa Direct bằng thẻ Sacombank Visa Debit được chuyển từ nước ngoài qua dịch vụ MoneyGram hoặc Remitly.
Theo đó, 50.000 chủ thẻ đầu tiên nhận tiền trong thời gian từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/9/2021 sẽ được tặng 5 USD. Số tiền tặng sẽ được Visa chuyển vào thẻ của khách hàng trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhận tiền.
Ngoài ra, Sacombank cũng áp dụng chính sách ưu đãi cho khách hàng mở tài khoản để nhận kiều hối, gồm: miễn phí quản lý tài khoản hoặc combo tài khoản thanh toán VND trong 6 tháng kể từ ngày mở; miễn phí dịch vụ bảo quản tài sản trong 3 tháng kể từ khi mở hợp đồng (tối đa 300.000 đồng); ưu đãi tỷ giá mua ngoại tệ và lãi suất gửi tiết kiệm từ nguồn kiều hối…
Trước đó, đầu tháng 6, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) cũng triển khai chương trình khuyến mại thường niên "Kiều hối Agribank - Tích điểm nhận quà".

Theo đó, đến hết ngày 31/12/2021, mỗi giao dịch chuyển hoặc nhận tiền kiều hối qua hệ thống WU tại Agribank sẽ được hệ thống tự động tích điểm. Điểm tích lũy càng cao khách hàng sẽ có cơ hội để đổi điểm để nhận những phần quà hấp dẫn, với giá trị lên đến 1 triệu đồng.
Bên cạnh đó, chương trình khuyến mại còn ưu đãi cho tất cả các giao dịch chuyển, nhận tiền kiều hối qua WU của Agribank từ 1/1/2021. Các món chuyển hoặc nhận tiền từ đầu năm 2021 cũng được Agribank tự động tích điểm và số điểm này cũng được sử dụng để tích lũy để đổi quà…/.

Ý kiến của bạn


* Thị trường bất động sản Bình Phước: Nhiều tiềm năng phát triển
* Chào thị trường giá chỉ 26tr/m2, Honas Residence được tìm kiếm
* Long An rót 533 tỷ mở rộng đường ĐT826E, Long Hậu hưởng lợi lớn
* Thị trường vùng ven hút nhà đầu tư nhờ quỹ đất
* Lợi thế của bất động sản tại đô thị công nghiệp Bàu Bàng
* Tỷ giá USD hôm nay 17/11: Tăng mạnh khi thông tin kinh tế tốt được tung ra
* Địa ốc TP HCM bật tăng mạnh mẽ sau thời gian đè nén
* Bình Thuận: “Sóng” đầu tư đang dồn về thị xã La Gi?
* Cận cảnh ô đất 5ha được “đội giá” 5 lần của nữ giám đốc công ty dược mới bị bắt
* Kiên Giang: Cho tách thửa trở lại đối với đất nông nghiệp tại Phú Quốc
First
Prev
Page 1 of 17
[1]
2
3
4
5
6
7
8
9
10
13
14
15
16
17
Next
Last
* Giá nhà đất leo thang khắp thế giới, nhà không bếp không WC vẫn có giá gần 100 tỷ
* Hậu sốt đất: Nhà đầu tư trót ôm hàng khóc mếu, loay hoay tìm cửa “xả”
* Diện tích đất thực tế và trên sổ đỏ khác nhau, xử lý thế nào?
* Siết thuế bất động sản
* Agribank dành 30.000 tỉ đồng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa vay lãi suất từ 4,5%/năm
* Hàng chục nghìn doanh nghiệp đóng cửa mỗi tháng, ngân hàng vẫn lãi lớn
* GDP Việt Nam năm 2021: Kỳ vọng vượt 500 tỷ USD
* Hậu sốt đất: Nhà đầu tư trót ôm hàng khóc mếu, loay hoay tìm cửa “xả”
* VietinBank công bố thông tin về kết quả mua lại trái phiếu trước hạn
* The Metrolines – yếu tố vàng thúc đẩy thịnh vượng phía Tây Hà Nội
First
Prev
Page 1 of 251
[1]
2
3
4
5
6
7
8
9
10
247
248
249
250
251
Next
Last